Ý tưởng xe bán hàng di động

Gánh hàng rong được xem như một trong những đặc trưng ở đô thị Việt Nam. Nếu ở Hà Nội, những gánh hàng hoa đầy màu sắc tạo nên vẻ lãng mạn, thơ mộng, thì ở thành phố Hồ Chí Minh, những xe rao bán hủ tiếu, bánh mì lại làm cho mảnh đất Sài thành thêm chút không khí náo nhiệt rất đặc trưng. Tuy vậy, xe bán hàng di động ở Việt Nam đa phần là xe thô sơ, hàng hóa cũng được chằng buộc một cách rất thủ công, vụng về, thiếu thẩm mĩ. Xe bán hàng di động mà tôi muốn đề cập ở đây là một chuỗi xe bán hàng được thiết kế như một quầy hàng di động đảm bảo đủ các tiêu chí tiện lợi và có tính thẩm mĩ cao.

Hình ảnh dưới đây là thiết kế của một chiếc xe xích lô bán cà phê mang thương hiệu Wheely, thương hiệu đang được đánh giá là đối thủ thách thức của chuỗi cà phê hàng đầu thế giới Starbucks.

xe-ban-ca-phe-di-dong

Có thể thấy rằng chiếc xe này tuy nhỏ gọn nhưng lại có đầy đủ mọi dụng cụ và trang thiết bị cần thiết nhất cho việc bán hàng, pha chế cà phê, thậm chí còn đáp ứng nhu cầu giải trí cho khách bằng một màn hình tự động. Một số gian hàng di động ở Việt Nam cũng được thiết kế tương tự, nhưng không thể di chuyển xa, đa phần chỉ đặt cố định tại một điểm bán. Với xe xích lô bán hàng di động này, bạn có thể lựa chọn thuê nhiều điểm bán với những khung giờ khác nhau để tối ưu hóa doanh thu. Mặt khác, việc di chuyển trên đường cũng giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình một cách trực tiếp nhất tới các khách hàng.

Ngoài cà phê, bạn có thể chọn các mặt hàng thuộc lĩnh vực ẩm thực, ăn uống như nước hoa quả, kem tươi, kem trái cây… Kệ trưng bày sản phẩm có thể giúp bạn bán thêm một số sản phẩm để khách hàng pha chế tại nhà như bột cà phê, bột làm kem….

Nhu cầu ăn uống luôn là nhu cầu thường trực của con người, chính vì vậy, F&B là một thị trường đầy tiềm năng đối với các nhà đầu tư nước ngoài khi quyết đinh rót vốn vào Việt Nam. Tuy nhiên, khó khăn của việc quản lý chuỗi là vấn đề đồng nhất chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Trên thực tế, một số chuỗi cửa hàng đã thất bại do nhượng quyền quá nhanh chóng, không kiểm soát được nguyên vật liệu và chất lượng sản phẩm.

Do đó, khi thực hiện ý tưởng này, cái khó không phải ở việc thiết kế xe bán hàng ra sao, tìm điểm bán như thế nào mà là công thức chế biến sản phẩm. Đội ngũ nhân viên phải được đào tạo và tuân thủ tuyệt đối quy tắc pha chế, phục vụ khách hàng. Để thực hiện thành công, ý tưởng này cần sự đầu tư bài bản và kiên trì và nghiêm túc ngay từ những bước đầu.

Capro

11/04/2016

Thẻ:, ,

About caprovn

Capro là một chuyên trang nghiên cứu và viết dự án làm giàu. Bạn nào có nhu cầu vui lòng liên hệ với Admin theo địa chỉ E-mail: caprovn@gmail.com. Chúc các bạn những gì tốt đẹp nhất!

One response to “Ý tưởng xe bán hàng di động”

  1. Nguyễn Ngọc Anh says :

    giá 1 chiếc xe như vậy khoảng bao nhiêu tiền

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: