Câu hỏi số 1 để trở thành triệu phú

“Làm thế nào tôi có thể cung cấp nhiều giá trị hơn cho nhiều người hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn?”, hãy tự hỏi và trả lời câu hỏi này nếu bạn muốn trở thành triệu phú. Bởi vì bí mật của sự giàu có là cho đi. Hãy tìm cách để mang giá trị của bạn đến với nhiều người hơn trong khoảng thời gian nhanh nhất có thể, bạn sẽ trở nên giàu có hơn bạn có thể tưởng tượng.

Bài viết dưới đây của tác giả Daniel Ally – một triệu phú tự thân.

launch you business

Mỗi ngày, tôi nhận được rất nhiều thư yêu cầu từ phía các độc giả hỏi tôi cách để trở thành một triệu phú.
Câu trả lời của tôi thường khiến họ ngạc nhiên.
Hãy để tôi giải thích: Để kiếm được thu nhập 1 triệu đô một năm cần sự nỗ lực tương tự như kiếm 10,000 đô một năm. Tuy nhiên, sự khác biệt không nằm ở sự nỗ lực của bạn mà là ở cách bạn nghĩ về sự nỗ lực.
Tôi đã trải qua hàng chục công việc trước khi học được công thức bí mật để đạt được sự giàu có. Tôi nhớ khi tôi làm việc tại một nhà máy sản xuất xe hơi, tôi phải thức dậy từ 3 giờ sáng và đi bộ hàng chục dặm mỗi ngày để lắp vất vả lắp các chi tiết vào đúng chỗ của nó.. Công việc này không những khiêm nhường mà tệ hơn thế còn làm giảm giá trị của người làm.  Sau khi kết thúc công việc vào lúc 9 giờ sáng, tôi mệt mỏi tới trường và hầu như không thể chú ý đến bài giảng của các giáo sư. Đó là một nỗ lực vô tận mà tôi luôn xem thường. Sâu thẳm bên trong tôi, tôi biết rằng phải có một cách tốt hơn để kiếm tiền. Nhưng cách đó là cách nào?
Tôi cảm thấy mình vô dụng giống như một chi tiết trong một máy cỗ máy không được sử dụng trong nhiều năm.
Tuy nhiên, tôi không thể tiếp tục chứng kiến bản thân mình sống mòn mỏi và vô giá trị như vậy. Tôi nhận ra tôi không bao giờ có thể tích lũy tài sản trong đau khổ như vậy, và tôi đã quá mệt mỏi với cảm giác mình không có chút giá trị nào. Sau nhiều năm chuyển hết từ việc này sang việc khác, cuối cùng tôi đã tìm ra được câu hỏi làm thay đổi cuộc sống của tôi:
“Làm thế nào tôi có thể cung cấp nhiều giá trị hơn cho nhiều người hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn?”
Khi bạn đặt câu hỏi, “Làm thế nào tôi có thể cung cấp nhiều giá trị hơn cho nhiều người hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn?”, nghĩa là bạn đang hỏi làm thế nào tôi có thể đem lại nhiều điều tốt hơn cho nhiều người hơn một cách nhanh nhất có thể?
Câu hỏi này có thể chia thành ba phần:

1. Làm thế nào tôi có thể cung cấp nhiều giá trị hơn?

Câu hỏi này có nghĩa, làm thế nào tôi có thể cung cấp cho mọi người nhiều dịch vụ hơn? Câu hỏi này khiến bạn mong muốn cung cấp cho khách hàng của bạn tất cả mọi dịch vụ bạn có. Mục tiêu ở đây là tập trung vào chất lượng dịch vụ mà bạn muốn cung cấp cho họ.
Trong những ngày mới bắt đầu sự nghiệp, tôi không muốn đi xa hơn hay đưa cho mọi người những gì họ muốn. Trong thực tế, tôi thường hay chế giễu các tình nguyện viên cho đến khi tôi trở thành một người trong số họ. Với câu hỏi này, tôi nhận ra rằng tôi chỉ có thể giành chiến thắng bằng cách trao cho mọi người những dịch vụ mà tôi mong muốn nếu tôi là họ.
Không lâu sau, tôi ngừng tìm kiếm các lối tắt trong công việc và bắt đầu trao cho mọi người những sản phẩm có chất lượng tốt nhất mà tôi có thể sản xuất ra, qua đó gia tăng đáng kể giá trị của tôi trên thị trường. Bạn chỉ có thể làm giàu bằng cách làm giàu cho những người khác.

2. Làm thế nào tôi có thể tiếp cận nhiều người hơn?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình mỗi người thường kết nối với khoảng 27 người mỗi ngày, trực tiếp hoặc gián tiếp. Cho dù bạn tiếp cận nhiều hơn hoặc ít hơn 27 người mỗi ngày, bạn luôn có thể gia tăng số lượng này bằng cách mở rộng phạm vi và tần suất của bạn.
Phạm vi đề cập đến số lượng người sẽ tiếp cận với công việc bạn làm. Tần suất đề cập đến số lần tiếp cận với mỗi người. Đối với tôi, tôi mong muốn đem những giá trị của mình tới nhiều người hơn bằng cách tăng phạm vi và tần suất cùng một lúc, đó là bí quyết giúp tôi trở nên giàu có.
Với công nghệ, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn tới các nước trên thế giới. Điều này có thể thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng bạn không thể làm tổn hại tới các giá trị của bạn trong quá trình này. Chìa khóa ở đây là hãy ươm nhiều hạt giống hơn. Nếu bạn gieo 1.000 hạt giống mỗi ngày, bạn sẽ thành công hơn so với người chỉ gieo 10 hạt giống mỗi ngày.
 Bạn có thể đếm được số hạt trong một quả táo, nhưng bạn không bao giờ có thể đếm hết được số táo từ một hạt mầm.

3. Bằng cách nào tôi làm được điều đó trong ít thời gian hơn?

Thời gian là tài sản quý giá nhất, và tất cả chúng ta đều muốn có nhiều thời gian hơn. Câu hỏi này sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả cũng như năng suất của bạn. Bạn không chỉ cung cấp dịch vụ chất lượng hơn cho nhiều người hơn mà bạn còn thực hiện được điều đó theo một cách nhanh nhất có thể.
Một điều bạn cần hiểu rõ là thời gian trôi qua rất nhanh. Đã đến lúc để tăng tốc công việc của bạn và tạo ra kết quả nhiều hơn trong một khoảng thời gian kỷ lục.
Nếu bạn có thể tăng gấp đôi tầm với của bạn, thu nhập của bạn cũng sẽ tăng gấp đôi. Hãy tìm cách để mang giá trị của bạn đến với nhiều người hơn trong thời gian nhanh nhất có thể, và bạn sẽ trở nên giàu có hơn bạn có thể tưởng tượng. Bí mật của sự sống là cho đi. Hãy trao tặng nhiều người càng nhanh càng tốt.
Do đó, câu hỏi được rút ngắn hơn: Làm thế nào để gia tăng chất lượng và số lượng những gì tôi làm theo cách nhanh nhất có thể? Viết câu hỏi này ra giấy và tự hỏi nó mỗi ngày trong vòng 30 ngày tới. Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những kết quả ấn tượng trong cuộc sống của bạn.
Dịch từ Entrepreneur
 Nguồn: hoclamgiau.vn
Advertisements

Thẻ:, , ,

About caprovn

Capro là một chuyên trang nghiên cứu và viết dự án làm giàu. Bạn nào có nhu cầu vui lòng liên hệ với Admin theo địa chỉ E-mail: caprovn@gmail.com. Chúc các bạn những gì tốt đẹp nhất!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: