Thủ thuật hay với chuột máy tính

Kết hợp chuột máy tính với các phím trên bàn phím, bạn sẽ có được những kết quả bất ngờ, rút ngắn thời gian thao tác rất nhiều.

1. Thủ thuật cuộn chuột

Hầu hết các loại chuột máy tính đều có nút cuộn (scroll wheel) với chức năng cuộn văn bản hoặc trang web lên trên hoặc xuống dưới. Ngoài ra, nếu kết hợp với các nút khác trên bàn phím, scroll wheel còn có nhiều công dụng hơn thế.

– Cuộn sang bên cạnh: Trong nhiều phiên bản Excel, bạn có thể nhấn phím “Shift” trong khi cuộn chuột để di chuyển sang bên trái hoặc bên phải bảng tính. Thủ thuật này cực kỳ hữu ích cho những bảng tính cỡ lớn.

– Dùng nút cuộn như nút “Back”: Khi mở hầu hết các trình duyệt web, thao tác nhấn phím “Shift” và cuộn chuột sẽ có tác dụng giống với nút “Back” (Một số loại chuột có nút bên cạnh hoạt động giống nút “Back” và “Forward” của trình duyệt).

– Cuộn để phóng to/ thu nhỏ: Giữ nút “Ctrl” và cuộn chuột lên hoặc xuống sẽ giúp bạn tương ứng phóng to hoặc thu nhỏ trang web hoặc tài liệu đang mở.

Trong máy Mac, thủ thuật này còn có tác dụng phóng to hoặc thu nhỏ cả màn hình chứ không chỉ tài liệu đang mở.

2. Thủ thuật click chuột

Bạn có thể click đúp chuột vào một từ trong văn bản để bôi đen từ đó, hoặc click chuột ba lần vào một đoạn văn để bôi đen cả đoạn. Ngoài ra, có một thủ thuật ít người biết đến là có thể dùng chuột để chọn phần bên trái/ hoặc bên phải của một đoạn văn bản. Các bước thực hiện như sau:

Giữ phím Alt trên bàn phím, sau đó nhấn chuột trái và kéo con trỏ để lựa chọn phần văn bản bạn muốn bôi đen. Điểm thú vị là thủ thuật này hoạt động ngay cả khi văn bản không chia thành nhiều cột.

Phạm Duyên

Theo Yahoo! News

Advertisements

About caprovn

Capro là một chuyên trang nghiên cứu và viết dự án làm giàu. Bạn nào có nhu cầu vui lòng liên hệ với Admin theo địa chỉ E-mail: caprovn@gmail.com. Chúc các bạn những gì tốt đẹp nhất!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: