Hành động để thực hiện ước mơ

Chuyện kể rằng có 2 cô gái, một người xuất thân từ một gia đình khá giả, danh tiếng, có khiếu về giao tiếp, còn người kia thì ngược lại. Cả hai đều có mơ ước trở thành người dẫn chương trình truyền hình. Thế nhưng, điều đáng nói ở đây là cô gái sinh ra từ gia đình khá giả đã không làm gì để thực hiện lý tưởng của mình. Cô ấy chỉ chờ đợi điều kỳ diệu xuất hiện và hi vọng trong chớp mắt có thể trở thành người như cô ấy muốn. Còn cô gái kia thì không chờ đợi cơ hội xuất hiện. Do không có nguồn kinh tế vững chắc, ban ngày cô đi làm, tối đến lại theo học khoa nghệ thuật múa tại trường đại học. Sau khi tốt nghiệp, cô tìm đến tất cả các đài truyền hình và phát thanh nhưng đều nhận được lời từ chối. Không lùi bước, cô vẫn kiên trì đọc các tạp chí về phát thanh và truyền hình và cuối cùng cũng tìm thấy quảng cáo tuyển người dẫn chương trình dự báo thời tiết ở một nơi hẻo lánh. Sau khi làm việc tại đó 5 năm, cuối cùng cô cũng được cất nhắc, trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp tại một đài truyền hình ở thành phố lớn. Điểm khác nhau giữa hai người đó là ở chỗ trong suốt thời gian dài, một người chỉ ngồi một chỗ và chờ đợi còn người kia thì lựa chọn hành động.

bigstock-du an khoi nghiep

Những người thất bại, khi nhìn thấy người khác thành công thường nói do số họ may mắn. Họ không hành động mà chỉ ngồi một chỗ chờ đợi. Họ coi thành công như một vận may từ trên trời rơi xuống. Ít ai hiểu được rằng để có được điều đó, cần phải phấn đấu, nỗ lực rất nhiều.

Trong cuộc đời mỗi người, luôn có những cơ hội xuất hiện. Nếu chúng ta không biết tìm kiếm và nắm bắt, cơ hội sẽ biến mất. Nếu chúng ta có lý tưởng và mơ ước nhưng không dám hành động, ước mơ sẽ vẫn mãi chỉ là ước mơ. Ngược lại, hành động để để thực hiện kế hoạch sẽ giúp chúng ta nâng cao năng lực của bản thân. Có rất nhiều người đạt được thành công chỉ vì họ dám nghĩ, dám làm. Một người bán hàng muốn thành công thì bắt buộc anh ta phải đi gặp rất nhiều khách hàng. Anh ta phải không ngừng hoàn thiện hành vi, thái độ, cử chỉ và nhân cách của mình, tìm kiếm nguyên nhân tại sao khách hàng không mua hàng. Muốn trở thành người thành đạt, bạn phải tích cực hành động, tích cực phấn đấu. Người thành công là người luôn hành động, không những thế, họ không bao giờ để mình rơi vào tình huống “nước đến chân mới nhảy”. Sau khi gắng sức mà vẫn thất bại, họ lại tiếp tục nỗ lực, cứ như vậy cho đến khi nào thành công. Chúng ta có được bóng điện ngày nay, cũng là do Edison đã trải qua 10.000 lần thất bại. Nước giải khát 7 Up được ra đời khi người chế tạo đã thất bại tới 6 lần.

Đương nhiên, dám nghĩ dám làm không có nghĩa là liều mạng hành động mà không suy nghĩ, không chuẩn bị, nghiên cứu thấu đáo. Dũng khí dám mạo hiểm và sự mưu trí phải được xây dựng trên cơ sở phân tích một cách khoa học hiện thực khách quan. Thuận theo quy luật khách quan, thêm vào đó nỗ lực chủ quan, đó chính là phẩm chất của người thành đạt. Người thất bại luôn luôn do dự, không dám hành động, câu cửa miệng của họ là “giá như, lẽ ra, giả dụ…”, cuối cùng họ chẳng làm được việc gì. Đừng mong chờ vận may từ trên trời rơi xuống, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ, hành động để giành lấy thắng lợi cho cuộc đời mình.

Capro

24/06/2015

Advertisements

Thẻ:, , ,

About caprovn

Capro là một chuyên trang nghiên cứu và viết dự án làm giàu. Bạn nào có nhu cầu vui lòng liên hệ với Admin theo địa chỉ E-mail: caprovn@gmail.com. Chúc các bạn những gì tốt đẹp nhất!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: