5 điều tối quan trọng một sếp tốt cần có

Biết lắng nghe, có đạo đức, thấu hiểu, giảm bớt sự kiểm soát… là những tố chất nên có ở một người lãnh đạo tốt, theo Huffington Post.

goodboss_du an khoi nghiep

1. Biết lắng nghe

Một nhà lãnh đạo hiệu quả là người biết lắng nghe để thấu hiểu, dừng lại trước khi nói, toàn tâm toàn ý khi đối thoại. Họ còn có sở trường sử dụng các tín hiệu phi ngôn ngữ.

2. Có đạo đức

Luôn chọn cách làm đúng đắn dù có thể có cách để làm dễ hoặc nhanh hơn cũng là tố chất của một lãnh đạo tốt. Về lâu dài, những người có đạo đức luôn được đền đáp.

3. Đưa ra những câu hỏi khôn ngoan

Thông qua những câu hỏi thông minh, bạn có thể thấu hiểu sâu sắc hơn. Một lãnh đạo tốt biết cách lấy được lượng lớn thông tin thông qua những câu hỏi khôn ngoan mà không cần phải nói chuyện nhiều.

Cách làm này cũng giúp họ được nhân viên yêu mến. Mọi nhân viên đều yêu thích một vị sếp biết đặt mình vào vị thế của người khác và quan tâm tới quan điểm của họ.

4. Hỗ trợ nhân viên

Một phần việc của một lãnh đạo là gỡ bỏ những rào cản dẫn tới thành công của nhân viên bằng cách quan sát, đặt mình vào vị thế của họ. Hãy tìm mọi cách để hỗ trợ nhân viên đạt được mục tiêu, tiến bộ hơn nhưng không làm giảm trách nhiệm của họ.

5. Giảm bớt sự kiểm soát

Kiểm soát là cần thiết nhưng đôi khi việc trao quyền cho nhân viên và tạo cơ hội cho họ gây dựng lòng tự tin và tự trọng lại mang đến hiệu quả bất ngờ.

Theo Hoài Thu

Zing

Advertisements

Thẻ:, , , , ,

About caprovn

Capro là một chuyên trang nghiên cứu và viết dự án làm giàu. Bạn nào có nhu cầu vui lòng liên hệ với Admin theo địa chỉ E-mail: caprovn@gmail.com. Chúc các bạn những gì tốt đẹp nhất!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: