Kiên trì tới cùng

Ngày nhỏ, chắc ai trong chúng ta cũng đã từng nghe câu chuyện “Thỏ và Rùa”. Câu chuyện kể về cuộc chạy thi giữa rùa và thỏ. Thỏ do đắc ý, coi thường đối thủ nên đã thua Rùa. Ấy vậy, nhưng ít người có thể ứng dụng bài học trên vào cuộc sống.

patience_du an khoi nghiep

Một số bạn học cũ của tôi sau khi ra trường, đi làm, họ nhảy việc liên tục do đứng núi này trông núi nọ. Kết quả là mỗi nghề họ biết một chút, không chuyên sâu vào một lĩnh vực nào và đến giờ vẫn chỉ là nhân viên quèn. Có người nông dân, nuôi một cặp bò với mục đích là gây nên một đàn bò, nuôi được một thời gian thấy chờ đến khi bò lớn sinh ra bò con thì lâu quá, nên bán bò đi nuôi lợn. Nuôi lợn được mấy tháng thì anh ta quá mệt mỏi với việc thức khuya, dậy sớm cho lợn ăn nên bán lợn đi nuôi gà. Nuôi gà được chẳng bao lâu, nhà có việc, thế là anh ta tiện thể thịt gà để đãi khách. Hai câu chuyện trên kể về hai loại người sớm bỏ cuộc và không có ý chí để theo đuổi đến cùng mục đích của mình.

Để đạt được ước mơ, bạn phải hành động, điều đó là tất nhiên. Bill Gates đã từng nói rằng bạn có thể khiến cho thành công trở thành một bộ phận cấu thành cuộc sống của bạn, bạn có thể làm cho lý tưởng của ngày hôm qua trở thành sự thực của ngày hôm nay. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ dựa vào may mắn mà phải bắt tay vào làm thì mới thực hiện được lý tưởng của mình. Trên đời này không có bữa ăn trưa miễn phí. Khi xác định được mục tiêu, lý tưởng và hoạch định được hướng đi đúng đắn, việc còn lại của bạn là phải cố gắng và kiên trì tới cùng. Trên thực tế, có rất nhiều người thất bại chỉ vì họ từ bỏ quá nhanh nên không đạt được thành công mặc dù họ có rất nhiều cơ hội tốt. Có những người đã từ bỏ khi chỉ còn cách thành công trong gang tấc. Giống như nhiều giếng dầu ở Mỹ, được mua lại và khai thác thành công bằng cách khoan thêm vài mét sau khi người chủ trước đã bỏ đi vì quá mệt mỏi và kiệt sức.

Ai cũng biết đến Henry Ford là chủ Hãng ô tô lừng danh của Mỹ nhưng ít người biết ông đã từng phá sản 5 lần do thất bại. Churchil trở thành Thủ tướng nước Anh vào năm 62 tuổi và ông đã trải qua không biết bao nhiêu khó khăn và thất bại. Edison cũng chỉ thành công khi chế tạo bóng đèn điện sau thí nghiệm thất bại lần thứ 10.000. Có một đặc điểm chung cho tất cả các doanh nhân thành công là họ không bao giờ phản bội lại giấc mơ của mình. Bất cứ thành công nào cũng đều cần phải cố gắng hết sức, kiên trì tới cùng, nếu không, bạn không bao giờ có thể có được tất cả những gì mình muốn đạt được.

Muốn thực hiện ước mơ nhất thiết phải hành động, nhưng hành động nhất thiết phải bền lòng. Nhiều thành công vĩ đại trên thế giới có được là nhờ vào sự kiên trì, bền bỉ chứ không phải là sức mạnh. Nước vốn rất mềm yếu nhưng lại có sức mạnh bào mòn cả đá qua năm tháng. Cuộc sống là đấu tranh không ngừng nghỉ. Cạnh tranh luôn khốc liệt và kéo dài, những người có lòng kiên trì và bền bỉ luôn là những người trụ lại sau cùng và giành được thành công.

Capro

15/04/2015

Advertisements

Thẻ:, , , , ,

About caprovn

Capro là một chuyên trang nghiên cứu và viết dự án làm giàu. Bạn nào có nhu cầu vui lòng liên hệ với Admin theo địa chỉ E-mail: caprovn@gmail.com. Chúc các bạn những gì tốt đẹp nhất!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: