Cách chèn bảng tính Excel trong file Word đối với Office 2007, 2010, 2013

Nếu bạn phải sử dụng Word để làm báo cáo, việc thực hiện các bảng tính đơn thuần của Word sẽ không giúp bạn tính toán được chính xác. Bạn có thể phải sử dụng  Table và khi có thay đổi, phải thực hiện thao tác này lại một lần nữa. Việc chèn một bảng tính Excel vào file Word sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tránh sai sót nếu thực hiện bằng tay.

Từ Office 2007 trở về sau, các chức năng trên thanh công cụ đã được giản lược đi rất nhiều và bạn phải mất thời gian làm quen khi chuyển từ Office 2003 sang. Tuy nhiên, một số phím tắt được sử dụng trong Word 2003 vẫn được duy trì trong Word 2007, 2010, 2013. Bạn có thể sử dụng các phím tắt này khi muốn thực hiện các thao tác tương tự.

Hướng dẫn chèn bảng tính Excel vào trong Word:

Bước 1: Bôi đen bảng tính trong excel mà bạn muốn chèn vào trang Word

pic 1Bước 2: Copy bảng tính đó bằng cách nhấn đồng thời Ctrl + C hoặc click chuột phải, chọn Copy

pic 2Bước 3: Mở file Word và để con trỏ ở vị trí bạn muốn chèn bảng tính Excel. Nhấn lần lượt phím Alt, E, S (Lưu ý: không được nhấn đồng thời Alt+E+S), sau đó sẽ hiện ra một bảng như dưới đây. Các bạn chọn mục Microsoft Excel Worksheet Object, nhấn OK.

pic3Bước 4: File Excel đã được chèn vào Word. Nếu bạn muốn chỉnh số liệu, double click vào bảng Excel vừa được chèn và thực hiện các thao tác như đối với file Excel thông thường

pic 4

Chúc các bạn thành công!

Capro

Advertisements

About caprovn

Capro là một chuyên trang nghiên cứu và viết dự án làm giàu. Bạn nào có nhu cầu vui lòng liên hệ với Admin theo địa chỉ E-mail: caprovn@gmail.com. Chúc các bạn những gì tốt đẹp nhất!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: